Home » รายละเอียดคอร์สวิดีโอ GetResponse ระบบอีเมล์อัจฉริยะ

รายละเอียดคอร์สวิดีโอ GetResponse ระบบอีเมล์อัจฉริยะ

คอร์สวิดีโอ GetResponse ของ Give & Rich มีรายละเอียดดังนี้ครับ

1. การสมัครใช้งาน GetResponse
ขณะนี้ GetResponse เพิ่ม option ในการสมัคร โดยให้เพื่อนๆสามารถเลือกใช้งาน package เล็กสุดได้ครับ คือ ส่งถึงผู้รับ 250 คนในหนึ่งเดือน โดยคิดค่าบริการเพียง 9.95 เหรียญ ต่อเดือนเท่านั้น นับว่าเป็น package ที่คุ้มค่าน่าลองมาก สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้ GetResponse มาก่อน (ซึ่งแต่ก่อนนี้ ต้องเริ่มต้นที่ package 500 คน 18 เหรียญ ต่อเดือนครับ แต่ตอนนี้เริ่มที่ 9.95 เหรียญ ต่อเดือนได้เลยครับ)

2. การสร้างแคมเปญอีเมล์สำหรับแต่ละกลุ่มงาน
แคมเปญนั้น เปรียบเสมือนการจัดกลุ่มงานให้กับอีเมล์ของเรานั่นเองครับ ก่อนที่เราจะสร้างอีเมล์ใน GetResponse เราต้องสร้างแคมเปญขึ้นมาก่อน การสร้างแคมเปญนั้น ช่วยให้เราสามารถจัดกลุ่มอีเมล์ของเรา ให้ส่งถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันได้ นั่นหมายความว่า กลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม จะได้รับเนื้อหาอีเมล์จากเราแตกต่างกันไป แต่ถ้าหากวัตถุประสงค์ในการใช้งานอีเมล์อัตโนมัติของท่าน เน้นที่การ follow up กลุ่มเป้าหมายกลุ่มเดียวกันเป็นหลัก การใช้แคมเปญเพียงแคมเปญเดียวก็ถือได้ว่า ครอบคลุมการทำงานทั้งหมดแล้วครับ

3. การสร้างแคมเปญอีเมล์สำหรับแต่ละกลุ่มงาน (ต่อ)

4. การสร้างอีเมล์ auto responder และ follow up
ความจริงแล้ว อีเมล์ auto responder (อีเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ) ก็คือ อีเมล์ฉบับแรกในชุดอีเมล์ follow up (อีเมล์ติดตามผล) นั่นเองครับ หมายความว่า เราสามารถตั้งให้อีเมล์ follow up ของเรามีหลายฉบับได้ เช่น ฉบับที่หนึ่งให้ส่งไปหาผู้รับทันทีที่ผู้รับทำการยืนยันอีเมล์ ฉบับที่สองให้ส่งไปหาผู้รับในวันถัดมา และฉบับที่สามก็ส่งตามไปอีกในวันต่อๆมาเช่นกัน ซึ่งเราจะกำหนดอีเมล์ follow up กี่ฉบับก็ได้ครับ และเราสามารถกำหนดไว้ล่วงหน้าได้เลยว่า จะให้อีเมล์ follow up แต่ละฉบับ ส่งไปหาผู้รับ ในระยะเวลาห่างกันกี่วัน กี่สัปดาห์ เราตั้งล่วงหน้าได้ทั้งหมดครับ (คำว่า follow up หมายถึง การส่งอีเมล์เพื่อติดตามผลและสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับอย่างต่อเนื่องนั่น เองครับ)

5. การสร้างอีเมล์ auto responder และ follow up (ต่อ)

6. การสร้างชุดอีเมล์ follow up แบบต่อเนื่อง และการใช้งาน preload เพื่อคัดลอกอีเมล์ระหว่าง 2 แคมเปญ
นอกจากเราจะใช้วิธีสร้างอีเมล์ follow up ด้วยตัวเราเองทีละฉบับแล้ว เรายังสามารถคัดลอกอีเมล์จากแคมเปญหนึ่ง ไปยังอีกแคมเปญหนึ่งได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า preload ครับ

7. การสร้างอีเมล์ newsletter เพื่อส่งอีเมล์ไปยังผู้รับทุกคนพร้อมกัน
เราสามารถใช้ GetResponse ส่งอีเมล์ของเราไปยังผู้รับทุกคนพร้อมๆกันได้ โดยที่อีเมล์แต่ละฉบับ สามารถระบุชื่อของผู้รับแต่ละคนได้ จึงไม่เหมือนกับการ forward mail ในการส่งอีเมล์ทั่วๆไป เพราะสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวและเจาะจงผู้รับได้ดีกว่า รวมถึงยังสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ด้วยครับว่า จะให้ส่งอีเมล์ฉบับนี้ในวันและเวลาใด

8. การสร้างกล่องรับอีเมล์ web form เพื่อใช้ติดตั้งบนเว็บหรือบล็อกของเรา
เมื่อเราเริ่มสร้างอีเมล์ใน GetResponse แล้ว เราจำเป็นต้องสร้างกล่องรับอีเมล์ไว้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือ บล็อก ของเราด้วย เพื่อให้ผู้ที่สนใจ ได้กรอกชื่อและกรอกอีเมล์ เพื่อขอรับอีเมล์จากเรานะครับ วิดีโอบทนี้จะแนะนำวิธีการสร้างกล่องรับอีเมล์ และนำกล่องรับอีเมล์นั้นไปติดตั้งไว้บนเว็บหรือบล็อกของเราครับ

9. การใช้เมนู contact เพื่อดูรายละเอียดของผู้รับอีเมล์แต่ละคน
เราสามารถใช้เมนู contact เพื่อดูรายละเอียดของผู้รับอีเมล์แต่ละคนได้ และยังสามารถ export รายชื่ออีเมล์เหล่านั้นออกมาเก็บไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้อีกด้วย ครับ

10. การใช้เมนู statistic เพื่อวิเคราะห์สถิติผู้รับอีเมล์
ขั้นตอนนี้สำคัญอย่างยิ่งเลยครับ เพราะการหมั่นวิเคราะห์สถิติผู้รับอีเมล์เป็นประจำ จะทำให้เรารู้ได้ว่า ผู้ที่ขอรับอีเมล์จากเราในแต่ละวันนั้น มากน้อยเพียงใด และเมื่อขอรับอีเมล์แล้ว มีผู้ที่เปิดอ่านอีเมล์ของเราเป็นจำนวนกี่เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ขอรับอีเมล์ ทั้งหมด อีเมล์แต่ละฉบับที่เราส่งไป ได้รับการตอบรับแตกต่างกันอย่างไร ข้อมูลเหล่านี้ สำคัญอย่างยิ่งเลยครับ เพราะจะช่วยให้เราสามารถวางแผนแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆได้อย่างตรงจุด และพัฒนาให้เนื้อหาอีเมล์ของเรานั้น ตรงใจผู้รับมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

หากท่านสนใจสั่งซื้อคอร์สวิดีโอนี้ สามารถสั่งซื้อได้โดย << คลิกที่นี่ครับ >>